rock-me !

Monday, February 6, 2017

Hotel California giải thích về lời của bài hát.


Theo một số bạn yêu cầu , Rock huyền thoại đăng lại vài ý chính cùng với video clip minh họa theo ý nghĩa ngầm của bài Hotel California ,nhắc về một nghi thức dẫn dụ của việc "bán linh hồn cho Satan".


"Hotel California" -- It's About Satanism, Right?

Theo tính cách ẩn dụ của câu chuyện liên quan trong lời bài hát đã lấy cảm hứng từ một số cách giải thích phỏng đoán của người nghe.
Trong những năm 1980 một số nhà truyền giáo cuả Kitô giáo đã cáo buộc rằng 'Hotel California' được đề cập đến một khách sạn ở San Francisco đã được mua bởi Anton LaVey và chuyển đổi thành Giáo Hội của Sa-tan.

Từ ngữ 'colitas' trong đoạn thơ đầu tiên ( 'mùi ấm áp của colitas, tăng lên trong không khí') đã được giải thích như là một tiếng lóng tình dục hoặc một tham chiếu đến cần sa. 'colitas' phương tiện ' đuôi nhỏ 'trong tiếng Tây Ban Nha; trong tiếng lóng Mexico nó đề cập đến chồi của cây gai dầu thực vật (cần sa). Theo Glenn Frey, sự 'ấm áp có mùi vị' là 'colitas ... nó có nghĩa là đuôi nhỏ, trên đỉnh của cây.' nhà quản lý cuả The Eagles 'Irving Azoff xuất hiện để nói hỗ trợ cho giả thuyết cần sa . Tuy nhiên, Felder cho biết: 'các colitas là một loại cây mọc ở sa mạc nở vào ban đêm, và nó có loại cay, gần như sôi nổi mùi. Don Henley đã đưa ra rất nhiều lời bài hát cho ca khúc đó, và ông đã đưa ra để giải thích về colitas.

Ngoài ra lời của bài hát bao gồm nghiện heroin và bán linh hồn cho Satan . Trên sự diễn giải khác nhau, Henley cho biết: 'Một số giải thích hoang dại khác về Rock với lời đả phá tôn giáo được nổi lên theo thuyết trích dẫn kinh thánh dẫn đến một "antiChrist" "666" vẫn còn tồn đến ngày hôm nay qua một số giáo phái kỳ lạ, tự hủy thân xác mình một cách tập thể (tự tử tập thể)...

Ở đây ,Eagles nhờ vào các phản bác ,tranh luận về lời bài hát đã đưa Hotel California lên được hơn sự tuyệt vời của các ban nhạc rock . Với 120 triệu bản đơn của đĩa Hotel California đã được bán ra , chưa hề có nhạc phẩm nào với theo .

Hotel California là một nhạc phẩm Rock huyền thoại , những lời bài hát đó thực sự nói đúng về sự thái quá của văn hóa Mỹ lúc ấy và một số cô gái mà chúng tôi biết (Henley) Nhưng nó cũng là về sự cân bằng một cách khó chịu giữa nghệ thuật và thương mại...

Đọc bài viết đầy đủ từ tap chí 889 .


No comments:

Post a Comment